打三公有包赢的方法吗www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Trước khi xuất hiện sự sống đầu tiên, Trái Đất chỉ là một quả cầu băng tuyết khổng lồ (Ảnh minh họa: Chris Butle).

Khoảng 650 triệu năm trước, Trái Đất bị đóng băng gần như hoàn toàn. Theo thuyết Snowball, bầu khí quyển và hành tinh của chúng ta ấm lên dự báo về sự khởi đầu của thời kỳ Ediacaran (Đại Tân Nguyên Sinh), dẫn đến xuất hiện sự sống đa bào lan rộng trên khắp hành tinh.

Chuyện gì đã xảy ra?

Theo thời gian, sự sống ngày càng tiến hóa thành những sinh vật đa bào. 

Hầu hết quần xã sinh vật Ediacaran chưa có cấu trúc phức tạp và tính di động, chúng sinh sống, tồn tại nguyên một vị trí và có xu hướng phát triển hình ống, hình lá và neo đậu vào đáy đại dương. Trong khi, các dạng sống khác như loài giun đều bất động. 

Theo một số nghiên cứu, quần xã sinh vật thời kỳ này hấp thụ chất dinh dưỡng qua da của chúng.

Hình ảnh minh họa sự sống của quần xã sinh vật trong thời kỳ Ediacaran (Ảnh: Ryan Somma).

Trái Đất thời điểm này khác biệt hoàn toàn so với ngày nay. Lần đầu tiên, một siêu lục địa có tên Pannotia hình thành và tách ra, các đại dương (bao gồm những khu vực sâu hơn so với ngày nay) đều có lượng oxy dồi dào. 

Theo thời gian, sự sống trở nên ngày càng tiến hóa phức tạp và không ngừng lan rộng trên khắp thế giới. Song một điều gì đó đã gây ra sự tuyệt chủng hàng loạt khiến các quần xã sinh vật đều biến mất!

Tiến sĩ Scott Evans, khoa Khoa học Địa chất, Đại học Khoa học và Công nghệ Virginia, Mỹ giải thích trong một bài báo: "Lượng oxy bất ngờ giảm mạnh có thể là nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng hàng loạt này".

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khác cho thấy, chính bản thân của sự sống đã gây ra sự tuyệt chủng kết thúc kỷ Ediacaran. 

Họ cho rằng, khi các dạng sống mới phát triển, chúng hoạt động khác nhau dẫn đến sự thay đổi cơ bản của hệ sinh thái.

,

telegram群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群组包括telegram群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Cua và các dạng sống khác trong kỷ Cambri (sau khi kỷ Ediacaran kết thúc), thời kỳ này đã dẫn đến sự tiến hóa nhanh chóng của các loài động vật trên cạn (Ảnh minh họa: Smithsonian).

Những người ủng hộ nghiên cứu này có quan điểm, sự sống của quần xã sinh vật của kỷ Cambri (sau kỷ Ediacaran) có tính di động, chúng đã ăn các sinh vật tại chỗ của thời kỳ Ediacaran dẫn đến sự tuyệt chủng. 

Song Evans và các đồng nghiệp của ông đã phản đối điều này và khẳng định, nồng độ oxy giảm mạnh là nguyên nhân chính.

Ông giải thích, sự tồn tại mật độ cao của các sinh vật trên Trái Đất thời kỳ này có liên quan đến việc giảm lượng oxy toàn cầu. Dữ liệu của chúng tôi thu thập được cho thấy, sự thay đổi môi trường dẫn đến sự suy giảm đa dạng sinh học thời kỳ Ediacaran tương tự các cuộc đại tuyệt chủng khác được ghi nhận trong lịch sử hồ sơ địa chất.

Lưu ý rằng, có hai cuộc đại tuyệt chủng xảy ra trong kỷ Ediacaran, và chúng cách nhau khoảng 10 triệu năm. Đầu tiên là cuộc đại tuyệt chủng Biển Trắng - Nama dẫn đến sự mất đa dạng sinh học đột ngột và lần thứ hai xảy ra ở ranh rới giữa kỷ Ediacaran và Cambri.

Tại sao nồng độ oxy giảm?

Tiến sĩ Evans cho biết: "Nguyên nhân cuối cùng của sự tuyệt chủng hàng loạt này đến từ nhiều tác động như những vụ phun trào lớn của các núi lửa, thay đổi kiến tạo địa chất dẫn đến sự biến đổi về trạng thái oxy hóa khử, nhiệt độ hoặc độ PH trong đại dương. Điều này kéo theo sự suy giảm đa dạng sinh học.

Các nhà khoa học đã tìm thấy một loạt cổ sinh vật bị ảnh hưởng trong cuộc đại tuyệt chủng Biển Trắng - Nama phù hợp với tác động dự đoán của môi trường nhiễu loạn của thời kỳ Ediacaran.

"Về cơ bản, sự tuyệt chủng này có thể đã giúp mở đường cho sự tiến hóa động vật như chúng ta đã biết", Evans cho biết thêm.

Theo đó, sau kỷ Ediacaran là kỷ Cambri, các nhà khoa học thường gọi đây là "Vụ nổ kỷ Cambri", thời điểm này tất cả các ngành động vật hiện đại lần đầu tiên xuất hiện và ngày càng tiến hóa cho đến ngày nay.

Sự sống khởi đầu của hành tinh chúng ta đã phải đối mặt với những cuộc đại tuyệt chủng thảm khốc. 

Trong thời kỳ hiện đại, Trái Đất vẫn luôn luôn bị đe dọa như từ các thiên thạch hay sao chổi ngoài không gian và biến đổi khí hậu gây ra nhiều thiên tai như các siêu bão, lũ lụt, nắng nóng kỷ lục, cháy rừng, đã xảy ra vào mùa hè vừa qua ở châu Âu, Mỹ hay Pakistan dẫn đến hàng nghìn người tử vong.

,

新2手机管理端网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

usdt收款平台声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2手机管理端网址(www.hg108.vip):Cuộc đại tuyệt chủng xảy ra với sự sống đầu tiên trên Trái Đất ra sao?
发布评论

分享到:

Soi kèo bóng đá(www.84vng.com):俄媒点名批驳弗里德曼涉华观点,是在倒退
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。