Học sinh Đắk Nông dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Phan Tuấn

Ngày 23.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng học sinh nghỉ học, tham gia lao động trái quy định.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông xảy ra tình trạng một số học sinh bỏ học để xuống các thành phố lớn làm công nhân.

Vấn đề học sinh bỏ học, tham gia lao động trái quy định, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển về thể chất và tinh thần, cản trở sự tiếp cận giáo dục của trẻ em. Ngoài ra, việc này cũng tác động tiêu cực đến việc phát triển kinh tế - xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.

Để khắc phục tình trạng trên, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan, chủ động phối hợp tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho học sinh về nguy cơ, tác hại của việc bỏ học, tham gia lao động trái quy định, quản lý, theo dõi, nắm bắt quá trình học tập và rèn luyện của học sinh để kịp thời có các biện pháp vận động, hỗ trợ hiệu quả; tiếp tục triển khai có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng bỏ học và người mù chữ tăng; tăng cường các hoạt động giáo dục ngoài giờ, giáo dục kỹ năng sống; tư vấn nghề nghiệp cho học sinh...

,

新2足球appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2足球app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường tổ chức tập huấn, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, cá nhân làm công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

Ngoài ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần phối hợp với các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng ngừa tình trạng trẻ em lao động trái quy định.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chủ động nắm bắt tình hình, có giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng vận động, lôi kéo học sinh bỏ học để tham gia lao động trái quy định.

UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phối hợp với các ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn học sinh bỏ học tham gia lao động trái phép.

Các địa phương hỗ trợ người dân tiếp cận chính sách, chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội và đào tạo nghề phù hợp.

usdt收款平台声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Đắk Nông ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học đi làm công nhân
发布评论

分享到:

220亿元补助54.6万人学贷 学者:争取年轻选票「治标不治本」
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。