皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Mới đây, ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa ký giấy phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, cho phép Ban Quản lý dự án (BQLDA) 2, thuộc Bộ Giao thông vận tải được hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi hồ Yên Mỹ.

Theo đó, BQLDA 2 được thi công xây dựng công trình, bao gồm các hoạt động: Xây dựng công trình mới; lập bến bãi tập kết nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, vật tư, phương tiện; hoạt động của phương tiện cơ giới phục vụ công tác thi công xây dựng.

Phạm vi cấp phép cho hoạt động là toàn bộ khu vực thi công xây dựng các hạng mục công trình và khu vực phục vụ thi công, gồm: Thi công xây dựng cầu Yên Mỹ, dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Dự án cầu Yên Mỹ sắp hoàn thiện, chủ đầu tư mới có giấy phép (Ảnh: M.H.).

Thời hạn của giấy phép được cấp đến ngày 20/6. BQLDA 2 được hưởng các quyền hợp pháp theo quy định. Không thực hiện các hoạt động nằm ngoài phạm vi giấy phép được cấp. Tổ chức thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường, chất lượng nước trong công trình thủy lợi theo quy định.

Trong thời hạn của giấy phép, nếu BQLDA 2 vi phạm các quy định ghi trong giấy phép và các quy định khác của pháp luật liên quan sẽ bị xử lý theo quy định.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) chịu trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện giấy phép; UBND huyện Nông Cống, UBND thị xã Nghi Sơn, Công ty TNHH một thành viên Sông Chu theo dõi, giám sát quá trình thực hiện các hoạt động được cấp phép trong phạm vi bảo vệ công trình và chịu trách nhiệm về chất lượng nước trong công trình thủy lợi hồ Yên Mỹ.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, giấy phép nêu trên được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký ngày 10/2, nhưng trên thực tế, BQLDA 2 đã triển khai thi công cầu Yên Mỹ từ tháng 7/2021. Tính đến thời điểm tháng 2 (thời điểm cấp phép), cây cầu này đã hoàn thành hơn 60% khối lượng công trình.

Điều 44 Luật Thủy lợi quy định về các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi phải có giấy phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, mới được tổ chức xây dựng công trình mới; lập bến, bãi tập kết nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, vật tư, phương tiện; khoan, đào khảo sát địa chất; thăm dò, khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, khai thác nước dưới đất; xả nước thải vào công trình thủy lợi, trừ xả nước thải với quy mô nhỏ và không chứa chất độc hại, chất phóng xạ; trồng cây lâu năm…

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân trí, đại diện BQLDA 2 cho biết, trước khi thi công dự án, đơn vị này đã làm việc với Công ty TNHH một thành viên Sông Chu (Công ty Sông Chu) - đơn vị trực tiếp quản lý, bảo vệ hồ Yên Mỹ, hai bên đã có thỏa thuận cấp phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.

Cũng theo vị đại diện BQLDA 2, sau khi thỏa thuận cấp phép với Công ty Sông Chu hoàn thiện, đơn vị mới bắt đầu thi công dự án.

Đến khoảng tháng 9/2022, thời điểm mưa lũ, mực nước hồ Yên Mỹ dâng cao, BQLDA 2 có công văn xin hạ mực nước hồ Yên Mỹ. Trên cơ sở công văn đề nghị, Sở NN&PTNT Thanh Hóa tra soát lại hồ sơ thì phát hiện việc Công ty Sông Chu cấp phép là chưa đúng thẩm quyền.

Đồng thời, tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản hướng dẫn bổ sung hồ sơ để cấp phép. Ngày 4/1, BQLDA 2 có đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi hồ Yên Mỹ đến UBND tỉnh Thanh Hóa.

"Về quy định của Nhà nước, cấp nào được cấp phép thì chúng tôi không thể rõ  được. Chỉ biết đã làm việc với Công ty sông Chu, có thỏa thuận và chấp thuận chủ trương của họ rồi là xong. Nếu từ đầu bên Công ty Sông Chu bảo không xử lý được thì chúng tôi sẵn sàng lên Sở NN&PTNT hoặc UBND tỉnh để làm hồ sơ xin cấp phép", vị đại diện BQLDA 2 lý giải. 

usdt收款平台声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠官网(www.hg8080.vip):Cầu trên tuyến cao tốc Bắc - Nam xây gần xong mới có giấy phép hoạt động
发布评论

分享到:

胜负彩开奖(www.99cx.vip):香港电骗一年涉10亿港元 警方推应用程式防骗
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。